Tạo không gian nội thất gần gũi, tự nhiên

Mang các yếu tố tự nhiên vào ngôi nhà thân yêu là niềm đam mê, yêu thích của các chủ nhân trong suốt nhiều thập kỷ qua.

Con người vốn dĩ yêu thiên nhiên, qua nhiều thế hệ càng bị say đắm bởi sức cuốn hút từ các yếu tố tự nhiên. Họ cảm thấy thoải mái, bình yên trong một không gian gần gũi và mang nhiều yếu tố tự nhiên. Từ lâu, sử dụng nguyên liệu hay kết hợp các yếu tố tự nhiên vào không gian nội thất không chỉ là một nhánh của sáng tạo thiết kế mà nó đã trở thành một sự chuẩn mực chung của nội thất truyền thống. Mang tính thẩm mỹ cao, luôn là sự độc nhất cho từng sản phẩm, từng bố cục thiết kế, thật sự đây chính là xu hướng gần gũi và độc đáo nhất dành riêng cho người sử dụng.. Nếu bạn là người yêu thiên nhiên và muốn mang chúng gần hơn trong đời sống hằng ngày thì các ý tưởng sau sẽ giúp bạn thực hiện dễ dàng.

1. Sử dụng gỗ

Gỗ có bề mặt hoàn thiện nhẵn mịn và sáng bóng tạo sức cuốn hút đặc biệt cho những ai yêu thích chất liệu này. Vì thế khi lựa chọn các sản nội thất và trang trí bằng gỗ vào trong nội thất nhà là một trong những cách dễ dàng nhất mang đến sự ấm áp nhưng vẫn sang trọng cho ngôi nhà.

Ngòai ra vật liệu gỗ tự nhiên cũng là một trong những sự yêu thích cho những chủ nhà thích sự mộc mạc, giản dị nhưng rất tinh tế của gỗ bởi vẻ đẹp, độ bền theo thời gian

 

 

 

2. Vật liệu tự nhiên tạo cảm giác yên bình

Các vật liệu tự nhiên như gỗ, lông vũ, các chất liệu xử lý thô sơ gắn với yếu tố tự nhiên được các chủ nhà lựa chọn để đưa vào các thiết kế, sắp đặt không gian sống. Sẽ có người chọn một bức tường có độ gồ ghề tự nhiên vào thiết kế bếp, người khác thì ưa thích sự công phu đến tinh tế của gỗ mahogany dùng làm mặt sàn của phòng khách. Vì thế việc chọn chất liệu khéo léo thể hiện phong cách riêng là bước khởi đầu mang nét đẹp tự nhiên vào không gian sống.

 

3. Sử dụng tường bằng gạch

Quá trình trộn bùn, đất sét và nước được nun ở nhiệt độ cao tạo ra những mảng gạch cứng và rắn chắc đã hình thành sự ra đời của các vật liệu pha trộn. Hiện tại, trong những thiết kế hiện đại thì sức hút của gạch đã bị thay thế bởi các chất liệu khác. Song những họa tiết gồ gề tự nhiên của gạch được sử dụng cho những bức tường tráng lệ trong không gian hiện đại cũng như bổ sung thêm hoa văn trên bề mặt cấu tạo và màu sắc tạo diện mạo mới bất cứ căn phòng nào.

 

 

4. Hoa trang trí

Hoa và vẻ đẹp tự nhiên của hoa là một kiệt tác của thiên nhiên. Vì thế mang hoa vào không gian sống của bạn cũng chính là mang thiên nhiên vào nhà. Bạn sẽ có cảm giác gần gũi, thoải mái hơn khi ngồi vào bàn ăn được trưng bày những đóa hoa tươi thắm hoặc là phòng khách sẽ sống động, cuốn hút hơn với chậu hoa đặt trên bàn nước

 

5. Sử dụng ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng tự nhiên là một trong những nhân tố dễ dàng tìm thấy nhất, ít chi phí nhất và điều gần gũi nhưng chúng ta thường bỏ khi được lựa chọn thành các yếu tố quan trọng tạo nên một khôg gian đẹp, hoàn hảo. Vì thế dùng ánh sáng tự nhiên vào nội thất nhà bạn như một phần của thiết kế là một ý kiến không tồi. Ánh sáng tự nhiên mang lại sức sống cho mỗi căn phòng, tạo sắc màu trên đồ nội thất và trên những bức tường. Quan trọng là chúng sẽ giúp con người cảm thấy khỏe mạnh, tràn trề năng lượng.

 Tin liên quan

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận


0979239395